Anchor Ravi: ‘మై డియర్ భయ్యా! కుకింగ్ రొయ్యా’ అంటున్న యాంకర్ రవి! వియా హిందీలో ఎందుకంటే! – anchor ravi spicy prawns dum biryani recipe


యాంకర్ రవి! గత కొన్నేళ్లుగా తెలుగు బుల్లితెర మీద తనకంటూ ఓ ప్రత్యేకమైన స్థానాన్ని ఏర్పరుచుకుని, ప్రేక్షకుల్ని ఎంతగానో అలరిస్తూన్న సంగతి తెలిసిందే. అయితే లాక్ డౌన్‌తో.. తన మల్టీటాలెంట్‌ని బయటపెట్టి.. లైక్స్ కొట్టించుకుంటాడు. తన చిట్టి తల్లి(కుమార్తె) వియాని అప్పుడప్పుడూ అభిమానులకు చూపిస్తూ.. ఫుల్ ఎంటర్‌టైన్మెంట్ చేస్తున్నారు. రకరకాల రుచులతో వీడియోస్ వదులుతున్నాడు. అయితే చాలా మంది అభిమానులు వియా గురించి తెలుసుకునే ప్రయత్నం చేస్తున్నారు. కామెంట్స్‌లో కూడా అవే ప్రశ్నలు వేస్తున్నారు. దాంతో గతంలో తను చేసిన కుకింగ్ వీడియోలో కింద పెట్టిన కొందరు నెటిజన్ల కామెంట్స్‌ని చదివి.. సమాధానం చెబుతూనే ఈ సారి రొయ్యల దమ్ బిర్యానీ చేశారు రవి.

‘మీ డాల్(కుమార్తె వియా)కి తెలుగు రాదా? ముస్లిమ్? ఆర్ క్రిస్టియన్?’ అని ఓ నెటిజన్ అడిగిన ప్రశ్నకు రవి ఇలా సమాధానం ఇచ్చాడు. ‘మేము హిందూస్‌నే. వియాకి తెలుగు వస్తుంది కానీ.. నా భార్యది నార్త్ ఇండియన్ కాబట్టి.. తనకి హిందీ బాగా అలవాటు అయ్యింది..’ అని వివరణ ఇచ్చాడు రవి. ఇంకా చాలా కామెంట్స్‌కి సమాధానం ఇచ్చిన రవి.. రొయ్యల దమ్ బిర్యానీ మాత్రం అదరగొట్టేశాడు. దాని తయారీ విధానం ఏంటో? కావాల్సిన పదార్థాలు ఏంటో ఇప్పుడు చూద్దాం!

రొయ్యల దమ్ బిర్యానీకి కావాల్సినవి
రొయ్యలు – అర కిలో.. (శుభ్రం చేసుకుని పసుపు వేసుకుని నీళ్లలో ఉడకబెట్టుకోవాలి, బిర్యానీ రైస్ – 1 కేజీ (కడిగి, 30 నిమిషాల పాటు నానబెట్టుకోవాలి), జీలకర్ర – 1 టీ స్పూన్, మరాటీ పువ్వు – 4, దాల్చినచెక్క – 4 (చిన్న ముక్కలు), యాలకులు – 5, లవంగాలు – 3, జాజిపువ్వు – కొద్దిగా, ఉప్పు – తగినంత, నూనె – సరిపడా, పసుపు – లైట్‌గా, కారం – అభిరుచిని బట్టి, పచ్చిమిర్చి – 3 లేదా 4, ఉల్లిపాయ ముక్కలు – 1 కప్పు(సన్నగా తిరిగి నూనెలో దోరగా వేయించాలి), పెరుగు – పావు కప్పు, నీళ్లు – కొద్దిగా, కొద్దిమీర – కొంచెం, నెయ్యి – 2 లేదా 3 టీ స్పూన్లు, గరం మసాలా – 1 టీ స్పూన్, పుదీనా – కొద్దిగా, నిమ్మకాయ – 1(జీలకర్ర, మరాటీ పువ్వు, దాల్చినచెక్క, యాలకులు, లవంగాలు రెండు చోట్ల ఉపయోగించాల్సి ఉంటుంది) ఇక తయారీ విధానం రవి మాటల్లోనే వినేద్దాం.



Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *