Jeera Rice: జీరా రైస్ – how to make jeera rice


How to make: జీరా రైస్

Step 1:

ఓ కుక్కర్ తీసుకోండి.. అందులో సగం నెయ్యి వేసి వేడి చేయండి. నెయ్యి వేడి అయిన తర్వాత జీలకర్ర వేసి వేయించండి. జీలకర్ర చిటపటలాడుతుండగా.. అందులోనే పచ్చిమిరపకాయలు వేసి వేయించండి. ఇప్పుడు ఆ పోపు మిశ్రమంలో కడిగిన బియ్యం వేసి అన్ని పదార్థాలు కలిసే వరకూ ఓ నిమిషం పాటు వేయించండి.

samayam telugu

1

Step 2:

బియ్యం కాస్తా వేగాక.. అందులో కొద్దిగా ఉప్పు వేయండి. ఇప్పుడు నీరు వేసి కుక్కర్ మూత పెట్టండి. ఇప్పుడు మూడు విజిల్స్ వచ్చే వరకూ ఉడికించండి. ఇప్పుడు స్టౌ ఆపేసి కాసేపు ఆవిరిపై అలానే ఉంచండి. ఓ చిన్న పాన్ తీసుకుని అందులో కాస్తా నెయ్యి వేసి వేడి చేయండి. అందులోనే జీడిపప్పు వేసి వేయించండి.

samayam telugu

2

Step 3:

ఇలా తయారైన జీరా రైస్‌ని ఓ గిన్నెలోకి తీసుకుని వేయించిన జీడిపప్పులు వేసి గార్నిష్ చేయండి. జీరా రైస్‌ని గ్రేవీతో కూడా కలిపి తీసుకోవచ్చు.

samayam telugu



Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *