recipes News : వెజ్ తెహ్రీ – delicious vegetable tehri in north indian style


How to make: వెజ్ తెహ్రీ

Step 1:

ఒక పాన్ ను కొద్దిగా వేడి చేసి, దానికి నెయ్యిని జోడించండి. నెయ్యి వేడెక్కిన తర్వాత అందులో బిర్యాని ఆకు, యాలకులు, నల్ల మిరియాలు, దాల్చిన చెక్కను వేసి కొద్దిగా వేయించండి. గరం మసాలా కొద్దిగా వేగిన, తర్వాత అందులో జీలకర్ర, చిన్న ముక్కలుగా తరిగిన ఉల్లిపాయను వేసి మరలా వేయించండి. ఉల్లిపాయ బంగారు గోధుమ రంగులోకి వచ్చే వరకు వేగనివ్వండి.

samayam telugu

1 (1)

Step 2:

ఇప్పుడు బాణలిలో పచ్చి మిర్చిని వేసి పదార్థాలను బాగా కలపండి. ఆపై బంగాళాదుంప, క్యారెట్ ముక్కలను వేసి ఒక నిమిషం ఉడికించండి. ఇప్పుడు తరిగిన బీన్స్, కాలీఫ్లవర్ వేసి 1 నుండి 2 నిమిషాలపాటు మరలా వేయించండి.

samayam telugu

2

Step 3:

బాణలిలో నానబెట్టి తీసిన గ్రీన్ బఠానీలు, తరిగిన టొమేటాలను వేసి పదార్థాలను కలపండి. కూరగాయలు బాగా వేగిన తర్వాత, కొద్దిగా పెరుగును జోడించండి. ఇప్పుడు మిరపకాయ, పసుపు, ఇతర మసాలా పదార్ధాలను వేసి అన్ని పదార్థాలను మరలా కలపండి.

samayam telugu

3

Step 4:

కడిగిన బాస్మతి బియ్యం వేసి బాణలిలో కొద్దిగా అటు ఇటు కలపండి. బియ్యం విరగకుండా జాగ్రత్త తీసుకోండి. ఇప్పుడు పాన్లో నీటిని జోడించండి.

samayam telugu

4

Step 5:

నీరు మరిగేటప్పుడే, ఉప్పు, గరం మసాలాలను జోడించండి. ఆపై కొద్దిగా కలిపి, 10 నిమిషాలపాటు మీడియం మంట మీద ఈ పదార్థాలన్నింటినీ ఉడికించండి. ఇప్పుడు స్టవ్ నుండి పాన్ తొలగించి, పెరుగు లేదా రైతాతో వేడి వేడి తెహ్రీని సర్వ్ చేయండి.

samayam telugu



Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *